Showroom
024.73 00 11 22

Bí quyết trang trí phòng khách dài và hẹp

14/06/2015

Thiết kế nội thất và phong cách trang trí chịu ảnh hưởng bởi hình dáng của căn phòng. Trong đó, phòng khách dài và hẹp là khó khăn hơn cả.

Hầu hết, hình dáng của căn phòng quyết định thiết kế nội thất và phong cách trang trí. Nếu một phòng hình chữ nhật và rất rộng thì cách trang trí cần bù đắp được điều này và đồ nội thất cũng như phụ kiện cần phải tạo ra một bầu không khí ấm cúng và hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu căn phòng dài và hẹp thì vấn đề trở nên thử thách hơn nhiều. Hãy cùng HA LAM FURNITURE nghiên cứu một số ví dụ về phòng khách có hình dáng dài và hẹp. Xem cách bài trí căn phòng để trở nên đẹp và lôi cuốn hơn !

1.Phòng khách thiết kế bán mở với phòng ăn

ha-lam-1
Phòng khách được thiết kế bán mở với phòng ăn

Khu vực phòng khách rất dài và hẹp. Điều này có nghĩa rằng một khu vực ghế ngồi duy nhất sẽ rất khó để tạo ra. Thay vào đó là thiết kế hai khu vực ghế ngồi khác nhau. Về cơ bản, cả hai khu vực đều sử dụng ghế sofa và bàn cà phê nhưng chúng không hề xung đột mà bổ sung cho nhau.

2. Phòng khách thiết kế nhỏ gọn, hiện đại với một khu vực ghế ngồi và bức tường chữ L

phong-khach-noi-that
Phòng khách có diện mạo thoáng mát và rộng rãi

Trong trường hợp này, giải pháp lại hoàn toàn khác. Thay vì ngăn chia căn phòng và người sử dụng ở trong hai không gian khác nhau thì một khu vực ghế ngồi duy nhất đã được sắp xếp. Một phần khác của phòng khách tích hợp thêm bức tường thấp, hình chữ L với thiết kế nhỏ gọn và hiện đại. Ngoài ra, không còn điều gì cản trở việc trang trí và căn phòng có diện mạo thoáng mát và rộng rãi.

3. Phòng khách với đồ nội thất ấm cúng

phong-khach-rong-rai
Phòng khách được lấp đầy đồ nội thất ấm cúng

Ở đây, chúng ta có thêm phương án chọn nhiều hơn một chiếc ghế sofa và ghế bành. Bây giờ, nhìn phòng khách này thậm chí không thấy nó hẹp nhờ được lấp đầy đồ nội thất ấm cúng. Ghế sofa được bố trí ở giữa phòng và xung quanh là ghế bành, ghế ottoman và các chi tiết khác. Đây là một khu vực ghế ngồi được mở rộng và bảng màu chủ yếu tập trung vào tông màu đất, góp phần tạo nên bầu không khí ấm áp và thoải mái cho căn phòng.

4. Sắp xếp đồ nội thất vuông góc với chiều dài phòng khách

phong-khach-dep
Sắp xếp đồ nội thất vuông góc với chiều dài của căn phòng

Một cách khác để đối phó với căn phòng dài và hẹp là sắp xếp đồ nội thất vuông góc với chiều dài của căn phòng. Ví dụ trong phòng khách này, hai chiếc ghế ngồi đáng yêu được đặt ở hướng khác nhau và xoay quanh một chiếc bàn tròn. Trên bức tường ngăn chia, tiếp giáp với căn phòng có một chiếc lò sưởi làm bầu không khí căn phòng thoải mái hơn. Một bức tường khách bị chiếm đóng bởi một chiếc sofa dài ấm áp.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn trang trí đồ nội thất cho phòng khách dài và hẹp. 

Để được tư vấn thiết kế và thi công nội thất, hãy liên hệ HALAM FURNITURE 

Nhà máy: Lô CN 9, KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội 

Showroom: Tầng 1 - Lô C6 - Tòa nhà C - Madarin Garden (Cổng số 3) - Hoàng Minh Giám - HN 

Điện thoại: 04 7300 1122

Hotline: 094 707 2288   

Quay lại danh sách


Like Bản tin Halam Furniture