Newsroom

MÁCH BẠN CÁCH THIẾT KẾ PHÒNG LÀM VIỆC CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

MÁCH BẠN CÁCH THIẾT KẾ PHÒNG LÀM VIỆC CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

Kể từ khi diễn ra dịch bệnh covid-19, các thành viên trong gia đình dần quen với hình thức làm việc online tại nhà (hay còn gọi là Work from home). Chưa bao giờ một không gian làm việc trong căn hộ lại trở nên quan trọng và cần được “chăm sóc” kỹ càng để gia chủ làm việc hiệu quả đến thế. Qua đó cũng thấy rằng, dù phòng làm việc lớn hay nhỏ thì đều cần  đáp ứng đầy đủ các công năng cho bạn một không gian thoải mái nhất. Dưới đây là một số gợi ý cách thiết kế phòng làm việc trong thiết kế nội thất chung cư của Ha Lam Interiors nhé!

Lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp với diện tích căn phòng

Nếu bạn là một con người luôn say mê với công việc thì chắc chắn khu vực làm việc sẽ được đầu tư một cách hợp lý để tạo cảm hứng cho gia chủ. Một so sánh rất đơn giản đó là nếu phòng khách ta lấy sofa làm điểm nhấn cho phòng làm việc sẽ lấy bàn làm việc làm điểm nhấn chính trong không gian.

Một số chú ý về kích thước khi lựa chọn bàn làm việc:

Nên lựa chọn bàn ghế làm việc có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng nhưng vẫn phải đảm bảo sự thoải mái cho người ngồi.

Chiều cao của bàn làm việc phải cao vừa tầm với người ngồi, tránh quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng công việc.

Thiết kế bàn làm việc cho căn hộ chung cư

Bạn vẫn có thể tận dụng không gian chật hẹp của phòng ngủ để thiết kế bàn làm việc nhé.

Chất liệu sử dụng cho bàn làm việc nên chọn gỗ ép, các loại bàn gỗ ép có kiểu dáng thiết kế đẹp, chắc, bền lại có giá thành phải chăng.

Bên cạnh loại gỗ ép, thì có thể lựa chọn sử dụng các sản phẩm bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ óc chó….

Đối với  những loại bàn làm việc có chất lượng cao cấp, thường sẽ đi kèm với những loại phụ kiện chất lượng như chân bàn để tránh trầy xước cho mặt sàn hoặc tay kéo, con lăn … cho những mẫu bàn có thiết kế ngăn kéo.

 

Thiết kế mẫu kệ sách thuận tiện và tiết kiệm diện tích

Kệ sách là một chi tiết không thể nào thiếu trong khu vực phòng làm việc cả bạn, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm kệ, tủ với những kiểu dáng cực kỳ thu hút.

Việc lựa chọn tủ sách này cũng phụ thuộc vào sở thích của từng người. Những thông thường hay có 2 phong cách bố trí đó là: kiểu bố trí kệ/ tủ sách còn nếu không gian của căn phòng rộng rãi thì có thể sử dụng loại tủ/ kệ rời.

Nêu diện tích căn nhà của bạn rộng thì nên ưu tiên sử dụng những dạng kệ sách âm tường hoặc treo tường cho nội thất phòng làm việc nhỏ.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Phòng làm việc không thể bị thiếu ánh sáng, vì vậy việc bổ sung đầy đủ ánh sáng cho căn phòng này là vô cùng quan trọng. Theo chia sẻ của các bác sĩ khoa mắt thì làm việc và học tập trong một không gian thiếu sáng sẽ dẫn đến nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người, đặc biệt là những vấn đề về thị giác.

Ánh sáng của gian phòng làm việc luôn phải đầy đủ và ổn định, không thể quá sáng hoặc quá tối. Để giải quyết vấn đề này thì gia chủ có thể sử dụng thêm rèm cửa để thuận tiện điều chỉnh độ sáng cho phù hợp với không gian phòng làm việc. Nếu không thể tận dụng được ban công nơi có ánh sáng tự nhiên thì hãy trang bị thêm đèn.

Hãy tạo ra một không gian đặc biệt giúp bạn có những giây phút thư giãn sau những giờ lao động, học tập mệt mỏi cần phải đảm bảo các yếu tố về thiết kế bàn làm việc cho căn hộ chung cư như  Ha Lam Interiors đã tư vấn với bạn nhé!