Newsroom

NHỮNG LOẠI ĐÈN CHIẾU SÁNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

NHỮNG LOẠI ĐÈN CHIẾU SÁNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thiết kế hệ thống chiếu sáng thích hợp không chỉ tiết kiệm điện năng, đồng thời còn góp phần trang trí cho căn hộ thêm lộng lẫy, mang lại không khí tươi vui, đầm ấm, đầy sức sống. Vì vậy ánh sáng luôn là chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong thiết kế nội thất, đặc biệt những căn hộ chung cư hiện đại.
Trong trang trí nội thất, có một vài loại bóng đèn chiếu sáng phổ biến, thông dụng mà Ha Lam Interiors sẽ chia sẻ với các bạn dưới đây nhé!


Bóng đèn sợi đốt trong thiết kế nội thất
Bóng đèn sợi đốt đã tồn tại từ rất lâu đời và cũng chính là tiền đề tạo ra nhiều loại bóng đèn ngày nay. Mặc dù xưa cũ là vậy nhưng hiện nay bóng đèn sợi đốt vẫn được sử dụng rất rộng rãi. Bóng sợi đốt cho ra ánh sáng ấm áp, tạo bầu không khí gần gũi với nguồn ánh sáng tự nhiên trong căn nhà. Đèn được sản xuất theo nhiều công suất khác nhau cùng nhiều hình dáng đa dạng phong phú với mục đích trang trí từng khu vực trong căn hộ.

Bóng sợi đốt cho ra ánh sáng ấm áp

Các loại bóng đèn sợi đốt có cấu tạo bao gồm vỏ thủy tinh trong suốt, cho ra ánh sáng cực tốt với cường độ đều, không nháy nháy và không gây mỏi mắt. Chính vì vậy, bóng đèn sợi đốt rất thích hợp để đọc sách báo hoặc xử lý các tài liệu, thích hợp nhất là cho phòng ngủ, phòng làm việc, khu đọc sách.
Ngoài ra, hiện nay có một số loại bóng màu cung cấp ánh sáng mờ tỏ dưới nhiều sắc thái khác nhau rất thích hợp để cách điệu làm đèn trang trí, bổ sung thêm màu sắc, đồng thời tạo không khí ấm áp hay màu sắc theo ý thích cho căn phòng.


Bóng đèn huỳnh quang dần quen thuộc trong trang trí nội thất
Đèn huỳnh quang cung cấp một nguồn ánh sáng không được tinh khiết và thân thiện như bóng sợi đốt, tuy nhiên đèn huỳnh quang rất thích hợp trong trang trí để màu sắc nội thất hiển thị một cách chân thật, sống động nhất. Bóng huỳnh quang có giá thành cao hơn nhưng bù lại tuổi thọ khá lớn và tiêu thụ ít điện hơn so với bóng sợi đốt truyền thống.

Đèn huỳnh quang lắp trần làm sáng không gian nội thất

Cùng với công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, đồng thời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bóng huỳnh quang đã và đang có những cải tiến vượt bậc. Có rất nhiều ưu điểm khiến bóng huỳnh quang luôn được ưa chuộng và sử dụng đa phần trong những không gian nội thất hiện đại: bóng tuýp dài đơn giản, gọn nhẹ cung cấp đủ ánh sáng chung cho cả không gian, bóng xoắn nhỏ tiện dụng sử dụng đa năng lắp làm đèn hắt trần, đèn tường và đôi khi dùng cho cả đèn bàn và đèn cầy.


Bóng đèn Halogen mang nét mới mẻ trong thiết kế nội thất 
Đây là một thiết bị điện khá mới đang dần trở nên phổ biến và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Thường loại bóng này có tuổi thọ khá cao. Kiểu dáng của loại đèn này đa dạng theo kiểu thả trần, ánh sáng tập trung vào một khoảng không gian làm nổi bật nội thất như mong muốn của gia chủ.

Bóng đèn Halogen thả trần ánh sáng nhẹ

Để bóng halogen bền nhất, bạn nên lưu ý lúc lắp đặt mang găng cao su tránh tiếp xúc trực tiếp, dính mồ hôi hay nước từ tay dễ ảnh hưởng tới chất lượng sau này. Ngoài ra hãy vệ sinh lau chùi bụi bẩn thường xuyên với khăn lau chuyên dụng, và luôn đảm bảo thay tháo hay di chuyển khi bóng đã thực sự nguội hẳn.


Bóng đèn Xenon
Bóng xenon là một loại đèn biến thể của bóng halogen, tuy nhiên được cải tiến giúp tiết kiệm tối đa điện năng đồng thời không sinh quá nhiều nhiệt khi sử dụng. Bóng xenon được dùng để chiếu xa trên xe cộ hoặc từ cao hắt xuống trong những tòa nhà cao tầng, bên ngoài trời hay ngoài hiên bởi đèn xenon có công suất và cường độ ánh sáng khá cao.

Bóng đèn Xenon ngoài trời 

Ngoài những loại đèn kể trên, còn rất nhiều loại đèn khác được sử dụng trong trang trí nội thất. Bạn có thể liên hệ với Ha Lam Interiors để được tư vấn nội thất cũng như chọn được một chiếc đèn phù hợp, tiết kiệm và tối ưu cho không gian nội thất của mình.